วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

“บ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน”

0

วิธีทำ “บ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน”
ทำง่าย อร่อยได้ทุกวัย ใคร ๆ ก็ชอบกิน! ชวนเข้าครัวมาทำเมนูขนมไทยโบราณ
"บ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน" อร่อยนุ่ม เนื้อมะพร้าวแน่นทุกคำ ถ้าพร้อมแล้วไปดูวิธีทำกันเลย!

23 ก.พ. 2018 · โดย gam.sali
เวลาเตรียม 10 นาที เวลาปรุง 30 นาที สำหรับ 4 เสิร์ฟ

อยากกิน "บ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน" ไม่ยากเลย! วันนี้ Wongnai มีสูตรดี ๆ
มาแจก ทั้งทำง่ายและรสชาติดีเหมือนต้นตำรับ เคี้ยวมันกับเนื้อมะพร้าวอ่อนแน่น ๆ
กินกันฟิน ๆ แบบไม่ต้องยั้งกันเลย เพราะเดี๋ยวนี้ขนมบ้าบิ่นเริ่มหากินได้ยากแล้ว
ทำเองก็ได้ไม่ต้องง้อร้าน ถ้าพร้อมแล้วเรามาลุยกันเล้ยยยยย!

วัตถุดิบเมนู บ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน
วัตถุดิบ 1. แป้งข้าวเหนียว 300 กรัม
2. น้ำตาลทราย 125 กรัม
3. กะทิ 150 กรัม
4. เนื้อมะพร้าวอ่อน 300 กรัม
5. เกลือป่น ¼ ช้อนชา
6 น้ำอัญชัน 50 มิลลิลิตร
7. น้ำใบเตย 50 มิลลิลิตร
8. น้ำมันพืช สำหรับทากระทะ

วิธีทำ - เทกะทิลงในชามผสม ตามด้วยน้ำตาลและเกลือลงไป
คนจนน้ำตาลละลาย
- ใส่แป้งข้าวเหนียวลงไป คนให้เข้า จากนั้นใส่มะพร้าวอ่อน
แล้วคนให้เข้ากันอีกครั้ง
- แบ่งแป้งที่ผสมไว้เป็น 2 ส่วนเท่า ๆ กัน
โดยถ้วยแรกเทน้ำอัญชันลงไป
ส่วนถ้วยที่สองเทน้ำใบเตยลงไป
จากนั้นคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
- นำกระทะขึ้นตั้งไฟเบา ทาน้ำมันพืชให้ทั่วกระทะ รอจนร้อน
จากนั้นตักแป้งบ้าบิ่นประมาณ 1 ช้อนโต๊ะลงไปทอด
รอจนแป้งเริ่มเซตตัวแล้วกลับด้าน
- ทอดจนมีสีน้ำตาลเหลืองทั้งสองด้าน ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟจ้า

https://www.wongnai.com/recipes/daredevil-coconut





0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น